MÁY DÒ KHÍ LÀ GÌ? TẠI SAO PHẢI DÙNG MÁY DÒ KHÍ?

Admin 28/04/2022

Trong lĩnh vực công nghiệp, hàng hải, dầu khí,…và một số môi trường làm việc có tính chất nguy hiểm thì việc sử dụng máy dò khí để đảm bảo an toàn lao động là rất cần thiết. Không phải loại máy nào cũng đủ tiêu chuẩn dùng trong các điều kiện làm việc chuyên biệt. Máy dò khí không đạt chuẩn có thể chính là nguyên nhân gây ra tai nạn lao động. Vì vậy việc lựa chọn máy dò khí đảm bảo chất lượng là rất quan trọng.

Máy dò khí là gì?

Máy dò khí là thiết bị đo hỗ trợ người dùng phát hiện sự hiện diện của các chất khí nguy hiểm trong khu vực làm việc hoặc khu vực cần giám sát. Các loại khí nguy hiểm có thể là khí độc, khí gây ngạt thở và khí gây cháy nổ. Khi phát hiện ra khí, máy tạo ra âm thanh báo động cho người khai thác trong khu vực nơi rò rỉ khí để có biện pháp bảo vệ an toàn hoặc rời khỏi hiện trường sớm nhất có thể.

Ở giới hạn ứng dụng an toàn, máy dò khí có một số đặc trưng như sau: Phòng nổ; dải đo ở mức đo khí cho an toàn, hướng tới bầu không khí để thở; Báo động, luôn có báo động mức cao, mức thấp, TWA và STEL trong an toàn lao động. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy dò khí của nhiều hãng sản xuất tương ứng với nhiều model: máy dò đơn khí, máy dò đa khí, máy dò 4 khí,…

Mua máy dò khí ở đâu?

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VÀ THƯƠNG MẠI HÀNG HẢI MARI (MARICO) – một trong những doanh nghiệp cung ứng vật tư, thiết bị hàng hải hàng đầu tại thị trường Việt Nam, tự hào là đơn vị nhập khẩu và đại diện phân phối chính hãng sản phẩm máy dò khí thương hiệu GASCLIP.

GASCLIP là một loại máy dò khí cầm tay có khả năng phát hiện các khí độc, khí dễ gây cháy chuyên dùng cho các đội tàu dầu, tàu gas/hoá chất. Với xuất xứ từ USA, GASCLIP có thể dò được 4 loại khí, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong môi trường làm việc đặc thù với những ưu điểm vượt trội như: thời gian sử dụng lên đến 52 giờ liên tục; dễ dàng sử dụng chỉ với 1 nút bấm; màn hình lớn, dễ đọc kết quả; có thể đo ở độ sâu lên đến 75 feet;…

Hiểu được nhu cầu của khách hàng, Công ty TNHH Dịch Vụ & Thương Mại Hàng Hải Mari hiện nay đang cung cấp các dòng sản phẩm máy dò khí chính hãng từ USA. Điển hình có thể kể đến các mẫu sản phẩm máy dò khí cầm tay hỗ trợ dò 4 khí như:

  • – Máy Dò Khí Độc Multi Gasclip Simple Plus
  • – Máy Dò Khí Cầm Tay Multi Gas Clip
  • – Máy Dò 4 Loại Khí Multi Gas Clip Simple
  • – Máy Dò 4 Loại Khí Gasclip Cầm Tay Mar Mgc-Ir-Pump 4 Gas

MARICO hoạt động với cam kết chỉ cung cấp những sản phẩm mà mình hiểu rõ, làm chủ về kỹ thuật. Điều đó giúp chúng tôi đưa ra giải pháp đúng đắn cho khách hàng, tư vấn, hỗ trợ, bảo trì và đảm bảo đầy đủ tiện ích sau bán hàng.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm