RO BISULPHITE 38-40% LIQUID

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Liên hệ ngay

HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC XẢN XUẤT – RO BISULPHITE 38-40% LIQUID

1. Khái niệm

RO Bisulphite 38-40% Liquid là dung dịch natri hydro sulphite (natri bisulphite) được sử dụng trong việc bảo quản màng lọc nước RO và làm chất khử clo.

2. Hướng dẫn sử dụng

2.1 Khử Clo

Nếu nước cấp cho hệ thống lọc nước RO có chứa clo tự do, cần phải được loại bỏ Clo nếu không nó có thể làm hỏng màng lọc nước RO. RO Bisulphite 38-40% là dung dịch lỏng có chứa Natri Bisulphite (NaHSO3), khi được sử dụng để xử lý nước với mục đích khử Clo, RO Bisulphite 38-40% phản ứng với clo tự do theo phương trình phản ứng sau đây:

2NaHSO3 + 2HOCl → H2SO4 + 2HCl + Na2SO4

Tỷ lệ liều lượng 3,66ml/m3 RO Bisulphite nên được áp dụng cho mỗi 1PPM Clo tự do trong nước cấp. Sử dụng bộ dụng cụ kiểm tra Clo phù hợp để theo dõi mức giảm nồng độ Clo tự do. Đối với việc sử dụng liên tục, nên sử dụng bể chứa và bơm định lượng hóa chất phù hợp.

Tuy nhiên, nếu mức Clo tự do cao, nên định lượng dung dịch trước thời điểm sử dụng chất chống đóng cặn (hoặc điều chỉnh liều lượng chất chống đóng cặn để bù cho sự phá hoại của chất Clo, vì một số chất chống đóng cặn bị Clo tự do tấn công). Điểm định lượng chất chống cặn và RO Bisulphite phải cách nhau đủ xa để tránh trộn lẫn sản phẩm.

2.2 Lắp đặt và bảo quản các màng lọc Nano và hệ thống Thẩm thấu ngược (Màng lọc polyamit, TFC, CPA)

Cần bảo quản màng lọc khi hệ thống RO hoặc NF ngừng sản xuất quá 24 giờ. Nếu không làm như vậy có thể tạo điều kiện cho các màng sinh học hình thành trên bề mặt màng, điều này sẽ gây ra sự cố vận hành khi khởi động lại hệ thống.

Trước khi tắt máy, RO cần được làm sạch phù hợp với hướng dẫn vận hành và PHẢI được xả bằng hóa chất phù hợp. Sau khi rửa bằng RO Permeate, dung dịch bảo quản có thể được bơm vào hệ thống RO.

Lưu ý: Phải chắc chắn rằng các vật liệu nhựa (bao gồm cả bình chịu áp lực) được sử dụng trong hệ thống lọc có khả năng chống Natri Bisulphite. Nếu không, các vết nứt có thể xuất hiện trên vật liệu nhựa.

1. Chuẩn bị dung dịch 2.5 % RO Bisulphite

2. Đổ dung dịch vào toàn bộ hệ thống cần bảo quản

3. Nên đo pH thường xuyên.

Cần thay dung dịch mới khi độ pH < 3, đồng thời cũng cần thay dung dịch mới khi chất lỏng trở nên đục hoặc đổi màu. Nên kiểm tra thường xuyên (hàng tuần).

RO Bisulphite phù hợp với các yêu cầu của Tiêu Chuẩn NSF/ANSI 60 – Hóa Chất Xử Lý Nước Uống – và không anh Hưởng Đến Sức Khỏe.

3. Công dụng chính

Trong quá trình xử lý nước, OSMO DISINFECTANT có công dụng giảm các ion kim loại gây ô nhiễm, làm chất khử ion trong các hệ thống Thẩm Thấu Ngược .

ứng mạnh mẽ với các sản phẩm oxy hóa và với axit.

Công ty TNHH Dịch Vụ & Thương Mại Hàng Hải MA RI

Địa chỉ: 183C/5P Tôn Thất Thuyết, Phường 4, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Văn phòng – Kho HCM: 389 Đào Trí, Phường Phú Thuận, Quận 7

Văn phòng – Kho Hải Phòng: KM2 +200 ĐìnhVũ, Đông Hải II, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: (028) 3636 1640 / 090 3000 231

Email: info@marico.com.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Show only reviews in Tiếng Việt (0)

Be the first to review “RO BISULPHITE 38-40% LIQUID”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty TNHH Dịch Vụ & Thương Mại Hàng Hải MA RI

Địa chỉ: 183C/5P Tôn Thất Thuyết, Phường 4, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Văn phòng – Kho HCM: 389 Đào Trí, Phường Phú Thuận, Quận 7

Văn phòng – Kho Hải Phòng: KM2 +200 ĐìnhVũ, Đông Hải II, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: (028) 3636 1640 / 090 3000 231

Email: info@marico.com.vn