Thang dây hoa tiêu Marico – Tiêu chuẩn an toàn Quốc tế và giảm thiểu sự cố hàng hải

quantriweb 4/10/2022

Nhiều người đã từ chối lên tàu mà thang dây hoa tiêu trong tình trạng hoạt động kém. Câu lạc bộ Hoa Kỳ đã liên hệ với cộng đồng hao tiêu hàng hải về một số mối quan tâm chính mà họ có với việc chuẩn bị thang hoa tiêu.

Thang dây hoa tiêu là gì?

Thang hoa tiêu là loại thang chuyên dụng, được sử dụng cho hoa tiêu lên dẫn tàu rời cảng và xuống xuồng đón trên biển để quay vào bờ.

Báo động về sự cố liên quan đến thang dây hoa tiêu

Thế giới đang có cái nhìn sâu sắc hơn về vấn đề an toàn trong môi trường biển. Các Hoa tiêu bờ biển (BCCP) phải đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất khi điều hướng các tàu ra vào vùng biển ven. Tuy nhiên, họ không phải lúc nào cũng được đảm bảo an toàn như nhau khi lên tàu thực hiện nhiệm vụ.

Việc lên và xuống tàu của hoa tiêu, thường trong điều kiện đầy thử thách, và là một trong những công việc nguy hiểm. Tỷ lệ thương tật và tử vong trong quá trình chuyển tàu sang thuyền, hay việc lên xuống tàu thuyền để hướng dẫn của hoa tiêu là đáng kể.

Theo nghiên cứu trên Internet chỉ ra rằng các ca tử vong của Hoa tiêu trên toàn thế giới trung bình khoảng 2-3 người mỗi năm và thương tích của hoa tiêu với các mức độ nghiêm trọng khác nhau – cao hơn rất nhiều.

Nguyên nhân những sự cố an toàn môi trường biển liên tục báo động, chủ yếu liên quan đến thang hoa tiêu và việc lắp đặt chúng. Vì vậy, việc kiểm định và tuân thủ các quy định tiêu chuẩn về một thang hoa tiêu chất lượng và an toàn rất quan trọng.

Thang dây hoa tiêu Marico tuân thủ các quy tắc và kiểm định

Theo SOLAS, tất cả các thang hoa tiêu được sử dụng để chuyển giao hoa tiêu phải được nhận dạng rõ ràng bằng thẻ hoặc dấu hiệu cố định khác để có thể nhận dạng từng thiết bị cho mục đích khảo sát, kiểm tra và lưu trữ hồ sơ. Một hồ sơ sẽ được lưu giữ trên tàu về ngày thang đã xác định được đưa vào sử dụng và bất kỳ sửa chữa nào được thực hiện.

Vấn đề này, Marico đã tuân thủ chặt chẽ các công ước IMO, SOLAS 1974:

  • Chất liệu bàn đạp: Gỗ sồi
  • Bậc thang gỗ và bậc chống lật: Được làm bằng gỗ cứng chống thấm, bền chắc. Có khe rãnh chống trơn trên bề mặt.
  • Bốn bấc dưới cùng: Bậc cao su lót thép
  • Khoảng cách giữa các bậc: 330 mm +/- 20mm
  • Dây: Kết bằng sợi Manila hàng hải, chịu dầu mỡ và hóa chất
  • Độ dài: Sản xuất theo yêu cầu của quý khách hàng độ dài từ 4m, 5m, 6m, 7m…. 40m

Nhận định thực tế về thang dây hoa tiêu Marico

Bậc thang dây hoa tiêu Marico là một trong những ấn tượng đầu tiên mà một hoa tiêu đánh giá và họ đã rất ấn tượng về nó ngay lần đầu tiên. Khi hoa tiêu lên tàu trên một chiếc thang vững chắc, điều này có thể giúp hoa tiêu tập trung toàn bộ vào công việc, và thực hiện tốt nhiệm vụ.

Marico đảm bảo rằng thang dây hoa tiêu tại chúng tôi:

  • Tuân thủ SOLAS
  • Thường xuyên kiểm tra trước khi giao đến khách hàng
  • Được giám sát và kiểm định kỹ lưỡng

Mỗi năm, những câu chuyện được chia sẻ về việc Hoa tiêu bị thương hoặc thậm chí thiệt mạng khi lên và xuống tàu từ các khu vực pháp lý trên khắp thế giới. Hơn bao giờ hết, Marico thấu hiểu và và luôn nổ lực mang đến những sản phẩm đảm bảo an toàn hàng hải chất lượng tốt nhất. Nhằm đảm bảo sự an toàn của tất cả mọi người với cuộc sống trên biển.