Chất tẩy rửa tách dầu/nước bể chứa – UNICLEAN OSD ENVIRO R2USE

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Liên hệ ngay

HÓA CHẤT VỆ SINH VÀ BẢO DƯỠNG – UNICLEAN OSD ENVIRO R2USE

1.  Các ứng dụng

UNICLEAN OSD ENVIRO R2USE là giải pháp xử lý ô nhiễm dầu trên biển. Đây là sản phẩm pha loãng được phê duyệt Loại II & III (UNICLEAN OIL DISPERSANT). Chất phân tán dầu hiệu quả này có thể được sử dụng cho nhiều loại dầu, biến vết dầu loang thành những giọt nhỏ phân bố nhanh chóng trong biển do chuyển động tự nhiên của nước. Các hợp chất đặc biệt trong UNICLEAN OSD ENVIRO R2USE ức chế sự kết tụ, làm tăng khả năng phân hủy sinh học của dầu.

Đặc tính:

  • Dạng hóa chất: Chất lỏng màu vàng hoặc hổ phách
  • Khả năng ăn mòn: Không ăn mòn kim loại thông thường
  • Dung dịch pH 10%: 6,8
  • Trọn g lượng riêng: 1,0 (20°C)
  • Điểm bốc hơi: Không có

2. Hướng dẫn sử dụng

Nên phun UNICLEAN OSD ENVIRO R2USE lên vết dầu bằng thiết bị phun được kết nối với vòi phun, thông qua một máy bơm được nối với bể chứa. Khi sử dụng sản phẩm cần khuấy trộn bằng ván đập, chân vịt thuyền,… để giúp phân tán dầu. Khi xử lý các sự cố tràn nhỏ từ bình chứa, hãy sử dụng bơm phun tay hoặc thiết bị phun qua vòi chữa cháy. Điều này sẽ trộn chất phân tán với nước biển và khuấy động mặt biển sẽ giúp phá vỡ vết dầu loang cũng như phun chất phân tán.

Đồng thời, khi xử lý các sự cố tràn dầu nhỏ tại các bến cảng giữa mạn tàu, cầu cảng và cọc cừ… hoặc bất kỳ khu vực nào có đường tiếp cận khó khăn cũng được áp dụng phương pháp này.

2.1 Ứng dụng trên khu vực biển

UNICLEAN OSD ENVIRO R2USE có thể được sử dụng để làm sạch khu vực biển vì nó tuân thủ các tiêu chuẩn cao về thành phần cũng như hiệu quả sử dụng. Trước khi sử dụng UNICLEAN OSD ENVIRO R2USE trên khu vực biển, cần xem xét đến các tổ chức chính trị, xã hội, kinh tế và môi trường địa phương. Khi việc áp dụng là hợp lý, phương pháp thích hợp nhất để sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại khu vực biển, loại dầu và khối lượng.

Khi khu vực biển có chất lỏng dạng dầu do tràn dầu, nên loại bỏ càng nhiều càng tốt bằng phương pháp cơ học trước khi sử dụng chất phân tán. Lượng chất phân tán được sử dụng tùy thuộc vào loại dầu. Trong trường hợp dầu thô nhẹ đến trung bình và dầu nhiên liệu nhẹ đến trung bình, UNICLEAN OSD ENVIRO R2USE là đủ (đối với các loại dầu nặng hơn hoặc cặn giống như mousse, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng UNICLEAN OIL DISPERSANT).  Sử dụng chất phân tán dầu trước khi thủy triều dâng. Ở những khu vực yên tĩnh hoặc có thủy triều nhỏ, hãy sử dụng vòi để phân tán dầu nhằm loại bỏ dầu khỏi đá và khu vực biển.

2.2 Thông tin kỹ thuật

Hiệu quả của chất phân tán dầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào trạng thái của dầu, tức là điểm đông đặc và độ nhớt của nó ở nhiệt độ nước biển. Thời gian bị phong hóa, sự bay hơi của các phần nhẹ hơn của dầu và sự hình thành nhũ tương dầu trong nước sẽ nhanh chóng làm tăng độ nhớt và điểm đông đặc cũng như tăng khả năng chống phân tán. Do đó, điều cần thiết là phải sử dụng UNICLEAN OSD ENVIRO R2USE ở giai đoạn sớm nhất có thể trong quá trình dọn dẹp để có hiệu quả.

Chúng tôi khuyến nghị người sử dụng chất phân tán dầu nên tham khảo ấn phẩm của IMO về hướng dẫn ứng dụng chất phân tán sự cố tràn dầu và cân nhắc về môi trường IMO/UNEP – cuốn sách này cung cấp thêm thông tin về việc ứng dụng chất phân tán dầu. Chúng tôi cũng muốn chỉ ra rằng việc sử dụng chất phân tán ở nhiều quốc gia được quản lý bởi chính quyền địa phương hoặc Cảnh sát biển và phải xin phép sử dụng sản phẩm.

3. Chú ý an toàn

Theo các chỉ thị mới nhất của Hội đồng EEC, sản phẩm này phải tuân theo:

  • S2 : Tránh xa tầm tay trẻ em
  • S24: Tránh tiếp xúc với da và mắt
  • S26: Trong trường hợp tiếp xúc với mắt, rửa ngay với nhiều nước và tìm tư vấn y tế
  • S46: Trong trường hợp nuốt phải hoặc cảm thấy không khỏe, hãy tìm tư vấn y tế ngay lập tức

Do hàm lượng dung môi/chất hoạt động bề mặt, sản phẩm có tác dụng khử dầu/mỡ mạnh mẽ trên da. Mặc dù độ ăn mòn của thép là rất thấp nhưng vẫn nên phủ các bể chứa bằng một lớp trơ. Nên đeo găng tay, kính bảo hộ và quần áo bảo hộ không thấm nước khi xử lý.

Công ty TNHH Dịch Vụ & Thương Mại Hàng Hải MA RI

Địa chỉ: 183C/5P Tôn Thất Thuyết, Phường 4, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Văn phòng – Kho HCM: 389 Đào Trí, Phường Phú Thuận, Quận 7

Văn phòng – Kho Hải Phòng: KM2 +200 ĐìnhVũ, Đông Hải II, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: (028) 3636 1640 / 090 3000 231

Email: info@marico.com.vn

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Show only reviews in Tiếng Việt (0)

Be the first to review “Chất tẩy rửa tách dầu/nước bể chứa – UNICLEAN OSD ENVIRO R2USE”

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Công ty TNHH Dịch Vụ & Thương Mại Hàng Hải MA RI

Địa chỉ: 183C/5P Tôn Thất Thuyết, Phường 4, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.

Văn phòng – Kho HCM: 389 Đào Trí, Phường Phú Thuận, Quận 7

Văn phòng – Kho Hải Phòng: KM2 +200 ĐìnhVũ, Đông Hải II, Hải An, Hải Phòng

Điện thoại: (028) 3636 1640 / 090 3000 231

Email: info@marico.com.vn